การคิดที่จะต่อเติมบ้านให้ดีกว่าเดิมต้องพึ่งระวัง

Home-Renovation_
บ้านถือว่าเป็นสิ่งที่น่าอยู่อาศัยมากที่สุด เลยก็เป็นไปได้ และบ้านมีอะไรที่เราต้องใช้ชีวิตอยู่ในชีวิตประจำวันทุกวันเสมอ แต่บ้านนั้นก็ต้องมีการปรับปรุงให้มันดีกว่าเดิมและดีขึ้นเพื่อที่บ้านนั้น ดูสวยงามมากยิ่งขึ้นไปนั้นเอง แต่บ้านเดิมนั้นคนออกแบบมาก็มีให้ใช้พื้นที่โดยเฉพาะอยู่แล้วแต่เราก็อยากจะ เพิ่มเติมในสิ่งที่ขาดหายไปนั้นเอง แล้วการต่อเติมบ้านนั้นจะต้องปรึกษากันหลายอย่างเลยก็ว่าได้ เพราะอาจต่อเติมไม่ดีก็อาจ จะทำให้บ้านที่ดีอยู่แล้วเกิดอาการทรุดลงได้อย่าง
Home-Renovation-
รวดเร็วเลยก็ว่าได้ เมื่อเราไม่มีความรู้ในขั้นตอนนี้สิ่งแรกเลยต้องให้ วิศวกรมาทำการประเมินตรวจฐานว่าโครงสร้างเดิมนั้นน้ำหนักจะรับได้หรือไม่ และปลอดภัยมากน้อยเพียงใดนั้นเอง  โดยหลักการสร้างนั้นคนที่คิดจะต่อเติมทำบ้านจะต้องเลือกหาวัสดุที่มีน้ำหนัก ที่เบาและความแข็งแรงเพื่อที่จะทำให้บ้านนั้นแข็งมากขึ้นยิ่งไปกว่าเดิมนั้น เองละครับ และการที่เราจะต่อเติมนั้นต้องมองไปถึงเสาเข็มที่เราจะตอกและพยายามตอกแยก กับโครงสร้างเดิมของบ้านด้วยนั้น ไม่ว่าจะเป็น เสา และ คาน  และสิ่งที่ต้องระวังตามมาโดยการต่อเติมบ้านนั้นก็คือ กฎหมาย นั้นเอง
Home-Renovation
การต่อเติมบ้านนั้นเราต้องระวังเป็นอย่างมากเลยเพราะการที่เราต่อเติมบ้าน เราต้องมองเห็นแบบเห็นอกเห็นใจคนข้างบ้านด้วยนะครับไม่ใช่อยากจะต่อเติม อย่างเดียวเพราะอาจเมื่อคุณทำรางน้ำแล้วแต่มันยังอยู่ในตัวบ้านของเรา แต่เมื่อฝนมันตกนั้นแล้วน้ำกระเด็นไปใส่บ้านข้างเขาก็สามารถเอาผิดเราได้ เช่นกันนะครับในส่วนนี้โดยการแก้ไขในจุดนี้พยายามให้รางน้ำอยู่ในการรักษา ระดับน้ำที่พอเหมาะจะดีกว่านั้นละถือว่าดีที่สุดแล้ว และจุดนี้ห้ามมองข้ามกันเลยเด็ดขาดเวลาต่อเติมนั้นก็คือเสียงรบกวนนั้นเอง เมื่อเราคิดจะทำบ้านเราต้องไปขอคุยกับเพื่อนบ้านซะก่อนนะครับไม่งั้นเขาเอา เรื่องขึ้นมาแล้วเราอาจจะซวยเลยก็ได้ และถ้าเราไม่ได้ขอทำส่งเดชไปยังงั้นก็อาจจะทำให้หมางใจกับเพื่อนบ้านได้ ถ้าเราเจรจาดีๆก็จะไม่มีปัญหาอะไรอย่างแน่นอนครับ