บ้านบนดินกับบ้านบนน้ำดีอย่างไร

Earth-house

บ้านที่เราอาศัยกันนั้นมีความแตกต่างกัน ตามพื้นที่ ที่ใช้อยู่อย่างแน่นอน เพราะบนโลกเราไม่ได้มีเพียงแค่พื้นดินเพียงอย่างเดียวไม่แน่ในอนาคต อาจจะมีการสร้างบ้านบนท่องฟ้าก็เป็นไปได้แต่นั้นก็เป็นอนาคตมาดูกันที่ ปัจจุบันกันดีกว่าสำหรับการที่เรามีการหยิบยกหัวข้อนี้มาอธิบายกัน เพราะว่าบ้างคนอาจจะไม่เข้าใจในส่วนของข้อดีและข้อเสียของการออกแบบบ้านให้ เหมาะกับพื้นที่มากันที่บ้านที่อยู่บนพื้นดินกันก่อน สิ่งที่เราเห็นกันว่าบ้านนั้นมีการสร้างบนพื้นดินมากเหลือเกิน

Earth-house-

ข้อดีของการ ปลูกบ้านบนดินก็คือความมั่นคงและสามารถเพิ่มเติมได้ง่ายกว่า ในการสร้างบนพื้นแบบอื่นนั้นคงไม่น่าแปลกใจเลยว่าเป็นเพราะอะไรคนส่วนมากจะ เลือกสร้างบ้านบนพื้นดิน มากันที่การสร้างบ้านบนน้ำกันบ้างการทำบ้านบนดินนั้นไม่ใช่เรื่องที่ยากอะไร แต่การทำบนน้ำนี่สิยากแต่คนเราก็อยากจะมีบ้านอยู่บนน้ำกันบ้าง ซึ่งขึ้นอยู่กับน้ำเสาที่ใช้ยึดตัวบ้านจะต้องเป็นปูนหรือไม้ที่แข็งแกร่งมาก เพราะคุณก็ทราบดีอยู่แล้วว่าน้ำ

Earth-house_

จะซึมซับกับวัตถุและทำให้สึกหรอได้ ไม่ว่าใครก็ต้องคิดในส่วนยิ่งไม่กว่านั้นถ้าเป็นบ้านที่ใหญ่ และต้องลงเสาเข็มก็ต้องขุดรูใต้น้ำเพื่อที่จะทำให้เสาสามารถหาที่ยึดกับพื้น ใต้น้ำได้ ดังนั้นใครที่อยากจะมีบ้านบนน้ำคงต้องคิดหนักหน่อยแต่ว่าหลังจากความยุ่งยาก นี้มันมีความสบายตรงที่บ้านของคุณจะเย็นมากกว่าบ้านที่สร้างบนดิน เพราะว่าน้ำเป็นสื่อของความเย็น ปัญหาเล็กน้อยก็มีเช่นกันตรงที่จะมียุงค่อนข้างเยอะและ น้ำที่ต้องไม่สกปรกเพื่อลดกลิ่นที่มากับน้ำในบริเวณที่คุณอยู่ได้ ซึ่งนี้ก็เป็นการยกตัวอย่างของการสร้างบ้านที่คุณต้องดูให้ดีก่อนเพื่อที่จะ ลงหลักปักฐาน และใช้ชีวิตของคุณกับบ้านของคุณอย่างมีความสุข