บ้านในรูปแบบ Modern Style มิติแห่งการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่

Modern_
หากถามว่านี้ใช่ยุคโมเดิร์นหรือเปล่าก็คงจะ ไม่สามารถพูดได้เต็มปากนัก เพียงแต่ในปัจจุบันนี้นั้น บ้านในลักษณะของสไตล์ในความเป็นโมเดิร์นนั้นได้มีอิทธิพลอย่างมาก และกำลังเป็นที่สนใจต่อเหล่าวัยรุ่นหรือคนรุ่นใหม่ๆ อย่างชัดเจน ดังนั้นทำให้เหล่าผู้ออกแบบบ้านทั้งหลายจึงเห็นข้อได้เปรียบตรงจุดนี้ เพื่อสร้างบ้านที่มีราคาสูงขึ้นกว่าเดิมเพียงแต่ใส่ความเป็นโมเดิร์นลงไป เท่านั้นเอง ดังนั้นจะสังเกตได้ว่าหากบ้านที่มีขนาดเทียบเท่ากัน แต่บ้านที่มีสไตล์ของความเป็นโมเดิร์นจะมีราคาที่สูงกว่ามาก

 

Modern-
รูปแบบโมเดิร์นนั้น หากจะพูดใครเข้าใจได้อย่างง่ายๆ ก็คือบ้านที่มีรูปทรงของเรขาคณิตทั้งหลาย โดยเฉพาะใน ความเป็นสี่เหลี่ยมนั้นเอง โดยสไตล์โมเดิร์นนี้จะเน้นถึงความเรียบร้อย ไม่มีส่วนที่ขาดเกินเช่นหลังคาบ้านที่ยาวออกมา และเน้นถึงความเปิดเผย ตัดทอนสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปให้คงไว้ซึ่งแต่ความเรียบหรู ด้วยเหตุนี้จึงถึงทำให้บ้านที่มีความเป็นโมเดิร์นจะมีพื้นที่ใช้สอยที่เยอะ มากเป็นพิเศษ และด้วยความเรียบง่ายเหล่านี้นี่เองทำให้เหล่าผู้ที่มองหาบ้านอยู่ต่างต้อง บ้านการในสไตล์โมเดิร์นสะเป็นส่วนใหญ่
Modern
แต่หากถามถึงความเหมาะสมต่างๆ ต้องบอกได้เลยว่าบ้านที่มีสไตล์ในรูปแบบโมเดิร์นนั้นนับว่าไม่เหมาะอย่าง ยิ่งเมื่อนำมาใช้อาศัยภายในประเทศไทยเช่นนี้ เพราะอยากที่กล่าวข้างต้นว่าสไตล์โมเดิร์นจะต้องตัดส่วนของลักษณะสิ่งที่ทำ ให้บ้านดูรกเกินไป ดังนั้นด้วยความที่ประเทศไทยเป็นเมืองร้อนจึงทำให้ที่บังแสงแดดจะลดน้อยลงไป อีก ด้วยเหตุผลนี้เองจะทำให้บ้านมีความร้อนมากยิ่งขึ้น อีกทั้งวัสดุตกแต่งภายในบ้านต่างๆ ก็มีราคาแพงกว่ามากเมื่อเทียบวัสดุทั่วไป จึงทำให้ใครที่มีงบไม่เยอะพอก็ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะมีบ้านในสไตล์โมเดิร์น นั้นเอง