วิธีง่ายๆ ให้บ้านพักของเราสามารถต่อสู้กับเมืองร้อนได้

Accommodation
เมื่อมีอาการไม่สบายตัวแน่นอนแหละว่าต้องเป็น สาเหตุพาลไม่สบายใจตามไปด้วยแน่นอน บวกกับประเทศไทยของเรานั้นเป็นเมืองร้อนที่ร้อนได้ทั้งปี ไม่มีฤดูกาลเปลี่ยนไปเลย ถึงแม้จะมีฝนตกก็ตามที วันนี้เราจึงอยากจะแนะนำเคล็ดลับดีในบ้านของท่านช่วยบรรเทาเหล่าอาการที่ เป็นสาเหตุไม่อยากอยู่ติดบ้านได้ง่าย เพียงแค่ทำตามอีกทั้งยังช่วยแบ่งเบาภาระแอร์และค่าไฟของท่านได้ไม่มากก็น้อย
เริ่มแรกต้องดูลักษณะและมุมการสร้างบ้านของ ท่านเสียก่อนว่าถูกสร้างได้ถูกหลักของทิศทางลมหรือเปล่า หากบ้านของเราไปบดบังทิศทางลมแน่นอนว่าบ้านของเราจะขาดอากาศที่ถ่ายเท และหากเป็นเช่นนี้สิ่งเดียวที่ทำได้ก็คือ ควรขยับทิศทางเครื่องใช้ถ่ายในบ้านให้บดบังลมน้อยที่สุด และพยายามให้บ้านของเราโปร่งมากที่สุดด้วย
Accommodation-
ต่อมาเป็นเรื่องของการปลูกต้นไม้ภายในบ้าน แน่นอนว่าต้นไม้จะคอยให้ทั้งความชุ่มชื่นในยามเช้า และในยามบ่ายจะช่วยปกป้องบ้านของเราจากแสงแดดด้วยร่มเงาที่เป็นธรรมชาติ จึงไม่ทำให้บ้านของเราทึบและอับอีกต่อไป ส่วนเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กับสองวิธีแรกที่กล่าวมา แถมยังเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะทำให้ห้องของเราเย็นทั้งกายและสบายทั้งตา ก็คือการทาสีห้องของเราในโทนเย็น โดยเฉพาะในสีเขียวที่จะมอบความเย็นภายในตัวบ้านให้เราเพราะมันจะคอยลดความ ร้อนที่เกิดจากแสงได้ อีกทั้งยังทำให้เราปลอดโปร่งเป็นอย่างดี
ซึ่งทั้งสามวิธีที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นนับว่า ง่ายในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้ามากที่สุด เพราะทั้งไม่ต้องเปลืองทั้งไฟและเปลืองทั้งเงินด้วยครับ โดยเฉพาะในประเทศไทยเวลานี้จะดูเหมือนว่ามีฤดูร้อนที่นานขึ้นเรื่อยๆ ในทุกปี และในทุกๆ ปีสภาพอากาศจะมีความร้อนมากยิ่งขึ้นไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทยเองก็ตาม